Make your own free website on Tripod.com

 

 

ĐỜI NGƯỜI VÀ SỐ MẠNG

 

 

 
DỊCH LƯ VN
XEM CHỈ TAY
PHÉP BẤM ĐỘN
PHƯƠNG THUẬT
PHÉP BÓI BÀI
XEM CHỮ
PHÉP XEM TƯỚNG
PHONG THỦY

   TÀI LIỆU THAM KHẢO

Sorry, no java browser

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                Trang Chủ                                        Gởi Ư Kiến  

T́m Hiểu Bàn Tay

 

      Mỗi người chúng ta đều có hai bàn tay. Mỗi bàn tay nhiều khi có những đường chỉ khác nhau. Nhiều người cho rằng: "Nam tay trái, Nữ tay mặt." Ư nói người nam xem bàn trái làm bàn tay thiên định tức là bàn tay nói lên những điều mà số mạng đă định sẵn của định mệnh; c̣n bàn tay mặt là bàn tay nhân định biểu hiện sự cố gắng của bản thân ḿnh; những việc làm hoặc tốt hoặc xấu có thể làm ảnh hưởng tốt thêm hay xấu đi của bàn tay thiên mệnh. Có câu nói rằng : "Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều." Ư rằng một người có thiên định về tuổi thọ ngắn ngủi nhưng nhờ cá nhân có những chuyện làm phúc thiện mà tuổi thọ được gia tăng. Có khi được trường thọ nữa. Người nữ th́ xem ngược lại. Lấy bàn tay mặt làm bàn tay thiên định và lấy bàn tay trái làm bàn tay nhân định. Tuy nhiên lại có thầy nhiều kinh nghiệm phối hợp thêm rằng c̣n tùy theo người đó thuận theo bàn tay nào. Có người thuận tay trái và có nhiều người thuận tay mặt. Nếu thuận tay nào th́ lấy bàn tay làm bàn tay nhân định, c̣n bàn tay kia làm bàn tay thiên định.

     

       T́m hiểu sắc thái bàn tay của một người nào đó, chúng ta có thể hiểu một cách tổng quát về tánh t́nh và có thể về t́nh trạng sức khỏe của người đó.

Có 4 loại sắc thái của bàn tay:

  1. Sắc thái của bàn tay nóng nảy.

          Bàn tay nhỏ, dài, h́nh tam giác và có chu vi khác thường. Trên bàn tay có nhiều nếp nhăn và nhiều đường chỉ. Ngón tay mềm mỏng, nhọn và ngón út ngắn, tay khô. Đường ngang trên có dạng như dây thừng.

          Tánh t́nh nóng nảy, dục tốc, tự cao, nhiều tưởng tượng, thay đổi bất thường.

  1. Sắc thái của bàn tay lănh đạm.

          Ḷng bàn tay mềm, dày, ẩm ướt, ngón ngắn không đều, ít chỉ tay, rộng trắng nhạt. Móng tay rộng, lưng bàn tay có lấm chấm tàn nhang.

          Tánh người trầm mặc, lạnh lùng, kiên nhẫn, đa t́nh, ưa chuộng lư luận.

  1. Sắc thái của bàn tay hay hờn giận.

          Bàn tay vuông hay chữ nhật. Có vẻ ốm nhưng có nhiều thịt, nóng ấm, ḷng bàn tay trũng. Chỉ tay rơ nét, sậm màu. Ngón dài, đầu ngón bè ra. Đường ngang dưới dài và thẳng, ngón cái dài.

          Tánh tự ái cao, nhiều tham vọng, tự kiêu nhưng bị yểu tướng.

  1. Sắc thái của bàn tay ương ngạnh.

          Bàn tay rộng, ngắn, dày, nóng, ướt và có màu hồng. Lưng bàn tay có nhiều lông, ngón cái ngắn. G̣ Kim Tinh cứng. Chỉ tay đậm nhưng ít và ửng hồng.

         Tánh t́nh ương ngạnh. Không ưa sự b́nh thản, dể cáu giận. Có tư tưởng cao siêu. Không nể nang ai và hay lư sự.

  

Những Mẫu Bàn Tay Điển H́nh

 

Đây là mẫu bàn tay có bề ngoài thô kệch, vụng về của giới những người lao động chân tay. bàn tay này dầy cộm, nặng nề với những ngón tay ngắn và móng tay ngắn. Trong ḷng bàn tay chứa đựng ít đường chỉ ngoại trừ 3 đường chỉ chánh. Những người này khó có sự kiểm soát về sự cảm xúc của ḿnh. Họ dễ có khuynh hướng bạo động, tuy có sự nhiệt tính nhưng không can đảm. Họ cũng có bản tính lọc lừa và thường họ chỉ thích ăn nhậu rồi nghỉ ngơi.

Đây là loại bàn tay có chiều rộng hơi to ở gần cổ tay và khoảng bắt đầu của những ngón tay. Nó thường có h́nh dáng vặn vẹo, không đồng đều. Có hai loại cho bàn tay này là cứng chắc hoặc mềm nhũn. Nếu là loại bàn tay cứng chắc là mẫu người có một bản tánh bồn chồn, dễ cáu kỉnh nhưng lại có nhiều nhiệt tâm. Nếu là loại bàn tay mềm th́ lại là mẫu người dễ thay đổi và thường tỏ ra bất măn. Điểm đáng chú ư là họ có tánh độc lập, thích khám phá và có thể trở thành nổi tiếng cho sự t́m ṭi, làm việc cần cù của họ. Họ thích hợp cho các nghề như ca sĩ, nghệ sĩ hay những người thuyết giảng.

Đây là loại bàn tay vuông ở cổ tay cũng như ở các phần ngón tay. Móng tay cũng ngắn và vuông vức. Họ có tánh thực tế và hợp lư, là những người có trật tự và đúng hẹn dù đôi khi có hơi kiểu cách. Họ tôn trọng luật lệ và suy nghĩ đâu ra đấy. Họ ít gây gỗ với ai và có khuynh hướng về nông nghiệp và thương măi. Đây cũng mẫu người biết lo cho gia đ́nh nhưng không thích bộc lộ cảm xúc của cá nhân. Họ là những người bạn tốt, biết tôn trọng nguyên tắc và thành thật. Khuyết điểm lớn nhất của họ là sự cứng nhắc về nguyên tắc và không tin tưởng những ǵ huyền bí. Họ có khuynh hướng thiên về danh tiếng và uy tín hơn là về giàu sang. Họ có thể trở thành những bác sĩ, luật sư, khoa học gia hay những nhà doanh nghiệp giỏi.

Đây là mẫu bàn tay của những người thích làm nghệ thuật. Bàn tay búp măng.  Tuy đôi khi hơi bị bốc đồng, hấp tấp. Họ thường là những người khôn ngoan và suy nghĩ lẹ làng; tuy vậy họ lạ không đủ kiên nhẫn để dứt khoát làm chuyện ǵ và dễ bị mệt mỏi. Do vậy họ ít khi đạt được mục đích nhất là mặt tài chánh. Trong công việc họ là những vui tính, có tài ngoại giao. Biết thay đổi, nắm bắt đề tài cho dù họ có biết sâu xa về các đế tài đó.

Đây là mẫu bàn tay với những ngón tay dài, mỏng manh; móng tay có h́nh hạnh đào. Những người có loại bàn tay này thường phải chiến đấu trong cuộc sống của họ. Họ có một bản tánh trầm lặng và nhẹ dạ và họ xét đoán theo bản năng và dễ tin tưởng những ai đối tốt với họ. Họ không có quan niệm về trật tự, chính xác. Họ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi kẻ khác. Họ cảm thấy rất cay cú nếu bị đánh lừa. Tuy vây họ lại thường tỏ ra lạc quan trong đời sống dù có phải đương đầu với khó khăn.

Đây là bàn tay của mẫu người tháo vát, lanh lẹ nhưng lại hay thay đổi. Họ thích ứng được với hoàn cảnh chung quanh. Khéo xă giao và tế nhị. Họ ưa thích những tư tưởng mới lạ. Họ có thể đạt thành công sau khi đă cố gắng hết sức ḿnh.

Bàn Tay H́nh Cái Quạt: (ngón rộng, x̣e ra) Đây là bàn tay của mẫu người nóng tánh, táo bạo, thẳng thắn, có óc tranh đấu để vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Người có bàn tay này nếu ở cương vị nào sẽ phát triển ở cương vị đó đến thành công.

Bàn Tay Rộng Bề Ngang: Đây là bàn tay của mẫu người thích mở rộng, phát triển công việc, nhiều mơ ước, tham vọng, thích du lịch, tự tin, xă giao rộng.

Bàn Tay Nhọn, Đẹp, Mảnh, Ngón Suông Không Có Mắt Gút:  Đây là bàn tay của mẫu người đa sầu, đa cảm, khoan dung, trầm mặc. Say mê ái t́nh và lăng mạn, giàu tưởng tượng.

Bàn Tay H́nh Nón: C̣n gọi là bàn tay tam giác, ngón mũi viết. Đây là bàn tay của mẫu người sống nội tâm, đầy t́nh cảm, giàu tưởng tượng, giàu nhân ái. Nếu có những đường chỉ tay sâu là người thực tế và thích mỹ thuật.

Bàn Tay Nhỏ Nhắn: (so với tỷ lệ cơ thể) Đây là bàn tay của người tỉ mỉ, chịu khó, khéo léo, có tài bắt chước, suy đoán, nhận thức nhanh.

Bàn Tay Lớn: (so với tỷ lệ cơ thể) Đây là bàn tay của người bảo thủ, cương quyết nhưng chậm chạp.

Bàn Tay Dài: Đây là bàn tay của người hay do dự, phân vân, cẩn thận, dè dặt.

Bàn Tay Hẹp: Đây là bàn tay của người hay do dự, dè dặt, nghi ngờ, thiếu tự tin, hay lo âu, tiết kiệm.

Bàn Tay Ngắn: Đây là bàn tay của mẫu người hấp tấp, vội vă, dục tốc. Họ thích gánh vác nhiều thứ, nhiều việc nhưng chưa chắc đă xong. Họ c̣n có thể thêm tánh cộc cằn nữa. Người đời thường nói : "Dục tốc th́ bất đạt".

Bàn tay của người đàn ông này có nhiều thịt và các ngón tay th́ ngắn so với ḷng bàn tay biểu lộ một bản tính cứng cỏi và thực tế. Đây là mẫu người không để cho cỏ mọc cao ở dưới chân họ. Ngón tay út đồng thời có khuynh hướng tách xa khỏi các ngón tay khác.

Đây là bàn tay của mẫu người có khả năng về lư luận giao tiếp.
Đây là bàn tay của mẫu người có năng lực về viết lách.
Đây là bàn tay của mẫu người có khả năng về thương măi.
Đây là bàn tay của mẫu người giỏi về thương mại nghệ thuật.
Đây là bàn tay của mẫu người hay mơ mộng, tưởng tượng.
Đây là bàn tay của mẫu người đầy năng lực hoạt động.
Đây là bàn tay của mẫu người nhạy cảm.
Đây là bàn tay của mẫu người có khả năng về y khoa.
Đây là bàn tay của mẫu người có năng lực thần bí, siêu linh.
Đây là bàn tay của mẫu người phóng khoáng, tự do.
Đây là bàn tay của mẫu người có 2 nghề cùng một lúc.
Đây là bàn tay của mẫu người có cuộc đời thăng trầm, ch́m nổi.

 


01/03/2005 08:15:46 PM